Mô hình composite của imart sử dụng phương pháp nào để gia công?

Đăng bởi Ngọc Thỏ - 04/05/2021

Bạn Cần Tỉm Nơi Nhận MẪU MÔ HÌNH CON TRÂU COMPOSITE cao 1.2 m dài 2.7 m ✅ Nhiều Người Chọn ✅ Uy Tín ✅ Chuẩn Chất Lượng

Vật liệu composite khó gia công hơn kim loại chủ yếu vì chúng có tính dị hướng, không đồng nhất và các sợi gia cường của chúng rất dễ mài mòn. Trong quá trình gia công, các khuyết tật được đưa vào phôi và các dụng cụ bị mài mòn nhanh chóng. Các kỹ thuật gia công truyền thống như khoan hoặc cưa có thể được sử dụng với thiết kế dụng cụ và điều kiện vận hành thích hợp. 

mô hình composite chất lượng

✅Bài viết này sẽ trình bày tổng quan về các phương pháp gia công truyền thống được áp dụng cho vật liệu composite nền hữu cơ hay nền sợi thủy tinh: phương pháp mài mòn

TẠI SAO LẠI CHỌN PHƯƠNG PHÁP MÀI MÒN COMPOSITE?

✅Các kỹ sư dành thời gian và nguồn lực đáng kể để thiết kế composite, lựa chọn vật liệu và chế tạo phù hợp, nhằm đạt được sản phẩm hoàn thiện, hoàn hảo ra khỏi khuôn. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, bộ phận bán ra phải được gọt, cắt hoặc nối với một bộ phận bằng kim loại hoặc composite khác, khiến nhà sản xuất phải đối mặt với một loạt thách thức khác nhau. 

✅Cho đến nay, các phương pháp phổ biến nhất được sử dụng để gia công vật liệu tổng hợp là mài mòn. Phương pháp mài mòn sử dụng máy công cụ chuyên dụng, động cơ khoan và các bộ phận giữ cố định cho ngành công nghiệp vật liệu tổng hợp. Theo thời gian, các nhà sản xuất công cụ đã phát triển nhiều cách tiếp cận khác nhau để giải quyết các vấn đề phát sinh trong khuôn đổ vật liệu composite.

✅Bởi vì các sợi có độ bền cao trong vật liệu tổng hợp không dễ bị đứt, chúng có xu hướng bị kéo bởi dụng cụ cắt, dẫn đến nứt vi mô và tách lớp dọc theo vết cắt.Nên phải sử dụng các dụng cụ chuyên dụng.

mua mô hình composite ở đâu

✅Ngoài ra, bản thân các công cụ cũng được đưa vào thử nghiệm khi cắt vật liệu composite. Sự kết hợp không đồng nhất giữa sợi và nhựa tạo thành hỗn hợp ma trận, có nghĩa là một dụng cụ cắt gặp phải các lực cản khác nhau do các sợi mài mòn cứng xen kẽ vào vật liệu nhựa mềm hơn, gây căng thẳng lên cơ cấu truyền động của dao. Các loại sợi, dù là carbon, thủy tinh, aramid hay kim loại, đều có tính mài mòn và có thể dẫn đến mài mòn dụng cụ nhanh chóng. Công cụ cắt vật liệu composite sẽ bị mài mòn và gây hao hụt

✅Imart xem xét cách các loại công cụ khác nhau có thể giải quyết những thách thức này và cách người dùng điều chỉnh chúng để có hiệu quả tốt nhất.

IMART LUÔN CÂN NHẮC HIỆU QUẢ VỀ CHI PHÍ KHI SỬ DỤNG CÔNG CỤ

✅Các nhà sản xuất vật liệu tổng hợp có thể lựa chọn các công cụ khoan và cắt được làm từ các vật liệu khác nhau, bao gồm thép cường độ cao, cacbua rắn và kim cương công nghiệp. Carbon thường là vật liệu được lựa chọn cho hầu hết các ứng dụng, vì nó có sức mạnh và độ bền để xử lý mô hình composite và có giá thành cạnh tranh cho các cửa hàng sản xuất cao.

✅Các chuyên gia cho biết: “Một công cụ được làm từ cacbon sẽ thực sự mang lại cho bạn đường cắt chính xác và sạch hơn so với kim cương. "Nó hao mòn khá nhanh do tính chất mài mòn của vật liệu composite, nhưng tuổi thọ cao hơn thép."

xưởng composite uy tín hcm

✅Imart thường tạo mẫu mô hình composite ví dụ như mô hình con trâu đen nhờ các công cụ mới dựa theo thông số kỹ thuật tiêu chuẩn của các cơ sở cung cấp uy tín. Và Imart thường thử nghiệm các thiết kế công cụ mới tại các cơ sở của mình trước khi áp dụng để cắt gọt trên mô hình composite, do đó giúp thúc đẩy cải tiến kỹ thuật, cho ra đời mô hình composite cuẩ imart có vẻ ngoài không khác con trâu thật, mọi đường nét đều nét và hoản hảo. Chương trình của công ty nâng cao tính hiệu quả về chi phí, theo đó Imart có thểđụng lại các công cụ mà không cần phải mua các công cụ hoàn toàn mới

✅Các sản phẩm của công ty được thiết kế với độ tích cực để cắt sợi hiệu quả, tránh "vỡ vụn" nhựa có thể do nén quá nhiều.

ỨNG DỤNG CỦA VẬT LIỆU NHÂN TẠO COMPOSITE CAO CẤP TRONG NGÀNH MÔ HÌNH TRANG TRÍ

✅Dựa vào các đặc tính của vật liệu composite mà người ta sử dụng chúng trong một số trường hợp sau:

  • Gia cố mô hình composite của Imart bằng cách bọc phủ composite, lõi là khung thép hoặc kim loại. Chúng ta có thể bọc phủ thành nhiều lớp composite tùy vào đặc điểm của mô hình để tạo nên một lớp màng bọc chắc chắn, có thể chịu được các tạc động vật lý mạnh hay có khả năng bảo vệ mô hình khỏi các tác nhân hóa học như axit, bazo.. từ đó tăng độ bền cho sản phẩm
  • Đúc mô hình composite  từ khuôn: tương tự như gia cố mô hình. Nhưng khác ở chỗ imart tạo ra sản phẩm bằng các khuôn đúc, nhận thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.

IMART LỰA CHỌN TỐT NHẤT CHO CƠ SỞ GIA CÔNG MÔ HÌNH COMPOSITE Ở HCM

✅IMART là công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm từ vật liệu composite như Mô hình composite của Imart, mô hình composite quảng cáo, ghế tắm nắng composite... Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Composite, chúng tôi tự tin mang đến những sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý nhất đến quý khách hàng. Tự tin là xưởng gia công mô hình composite chất lượng.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI IMART

Giấy CNĐKDN: 0313943958 – Ngày cấp: 02/08/2016

Văn phòng: Số 130, Cao Đức Lân, P. An Phú, Quận 2, TP. HCM

Hotline: 0906 866 556

Email: [email protected]

Website: https://ngk.vn/