Nên chọn chậu rửa mặt bằng sứ hay bằng nhựa

Đăng bởi Ngọc Thỏ - 12/05/2021

Bạn Cần Tỉm Nơi Nhận CHẬU RỬA MẶT COMPOSITE ✅ Nhiều Người Chọn ✅ Uy Tín ✅ Chuẩn Chất Lượng ✅Phí Ship Rẻ ✅ Giá Cực Tốt

Chậu rửa mặt frp và sứ tạo nên sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ phòng tắm nào, nhưng điều quan trọng là bạn phải hiểu sự khác biệt của chúng trước khi bạn chọn loại chất liệu phù hợp cho ngôi nhà của mình. Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm chính của chúng:

Sự khác biệt chính giữa Frp và Sứ là gì?

⏩ Chậu rửa mặt frp được xây dựng bằng cách dán một tráng một lớp nhựa acrylic lên một chậu rửa mặt bằng sợi thủy tinh và chậu rửa mặt sứ được làm bằng cách phủ một lớp men lên một chậu rửa mặt bằng sắt. Thông qua cấu tạo của chúng, bồn sứ nặng hơn chậu frp rất nhiều, làm cho bồn sứ khó lắp đặt hơn. Sứ cũng là một vật liệu cứng hơn frp , có nghĩa là bề mặt của chúng bền hơn và chống trầy xước tốt hơn, mặc dù chúng dễ bị tác động nặng.

chậu composite

Dưới đây là những khác biệt chính về chi tiết:

1. Trọng lượng 

⏩Trong số hai loại, Frp nhẹ hơn Sứ rất nhiều. Điều này có nghĩa là frp có tính linh hoạt hơn nhiều khi lắp đặt và bố trí trong phòng tắm, dễ lắp đặt hơn nhiều so với chậu rửa mặt bằng sứ. Trọng lượng nhẹ hơn cũng có nghĩa là nó dễ dàng thao tác và sử dụng hơn nhiều, do đó, nó có nhiều hình dạng và kích thước có sẵn trên thị trường. Ngược lại, sứ bị hạn chế hơn nhiều về hình dạng và kích thước sẵn có do trọng lượng của bản thân vật liệu, làm cho việc lắp đặt trở nên khó khăn hơn nhiều. 

2. Giữ nhiệt 

⏩Bồn frp có khả năng giữ nhiệt tốt hơn bồn sứ. Bồn sứ được tạo ra bằng cách phủ một lớp sứ lên trên một đế sắt hoặc kim loại. Điều này tạo ra một lớp ngăn cách giữa lớp phủ và vật liệu cấu trúc của chính chậu rửa mặt, có nghĩa là vật liệu sẽ giải phóng nhiệt nhanh hơn nhiều. Mặt khác, frp được làm từ sợi thủy tinh gia cố và nó là một vật liệu liền kề được liên kết với nhau thành hình dạng của chậu rửa mặt, có nghĩa là vật liệu này sẽ giữ nhiệt trong thời gian dài hơn vì không có vật liệu nào khác cản trở.

mua chậu rửa composite

⏩Điều quan trọng cần lưu ý là có một số mẫu bồn sứ được bọc xốp cách nhiệt giúp giữ nhiệt lâu hơn, nếu làm như vậy thì khả năng giữ nhiệt của bồn cũng tương đương với frp nhưng chi phí tốn kém hơn

3. Chi phí 

Do tính chất cấu tạo nên chậu rửa mặt sứ thường đắt hơn frp. Chi phí này cũng tính đến việc bồn sứ yêu cầu bảo dưỡng nhiều hơn frp và thường đắt hơn để lắp đặt.

4. Độ bền

⏩Frp nói chung là một vật liệu bền hơn nhiều so với sứ. Mặc dù bồn sứ có bề mặt cứng hơn nhiều và có khả năng chống trầy xước tốt hơn so với frp, nhưng bề mặt cứng hơn rất dễ bị nứt và sứt mẻ khi va chạm mạnh. Frp là một vật liệu mềm hơn và do đó, có thể chịu các tác động khắc nghiệt của thời tiết dễ dàng hơn nhiều. Cho dù tác động mạnh dễ dàng hơn nhiều.

5. Bảo trì

⏩Việc bảo dưỡng sứ hoặc frp thực sự rất giống nhau. Cả hai đều đòi hỏi rất nhiều sự cẩn thận để làm sạch đúng cách mà không làm hỏng vật liệu. Sự khác biệt lớn là frp có thể được làm sạch bằng chất tẩy rửa thương mại hoặc chất tẩy rửa mà đồ sứ không thể làm sạch được. Đồ sứ yêu cầu rửa tay bằng dung dịch giấm, nước chanh hoặc xà phòng. Tránh sử dụng len thép hoặc bất kỳ bàn chải mài mòn nào khi vệ sinh bồn sứ. Một trong hai chất liệu sẽ mất màu theo thời gian nếu không được chăm sóc đúng cách.

6. Sửa chữa hư hại

⏩Việc phục hồi là giống nhau đối với cả hai vật liệu, mặc dù trong trường hợp frp, việc sửa chữa / phục hồi bồn frp sẽ dễ dàng hơn một chút so với bồn sứ. Nếu chậu rửa mặt frp bị hư hỏng, nó có thể được sửa chữa bằng bộ dụng cụ làm mới, bộ dụng cụ này sẽ phủ lại một lớp phủ trên bề mặt, loại bỏ nhiều vết mờ ban đầu. Việc sửa chữa chậu rửa mặt sứ được thực hiện theo phương pháp tương tự, sử dụng bộ dụng cụ làm mới mua ở cửa hàng, mặc dù trong nhiều trường hợp, bạn nên nhờ đến các ứng dụng chuyên nghiệp.

xưởng composite uy tín hcm

7. tính phổ biến và khả năng tái sử dụng

⏩Xét về mức độ phổ biến và giá trị tái sử dụng, cả hai vật liệu này đều khá phổ biến. Sứ mang lại một cái nhìn và cảm giác cổ điển hơn, trong đó frp hiện đại hơn và dễ kết hợp hơn trong bất kỳ bảng màu nào. Đồ sứ được sử dụng để tạo ra giá trị cao hơn khi chúng ta bán lại, nhưng ngày nay, cả hai loại này đều ngang nhau vì nhiều ngôi nhà chứa đựng cả nét hấp dẫn hiện đại và cổ điển.

Nhìn chung: Vật liệu nào tốt hơn?

Nhìn chung, frp là một vật liệu chậu rửa mặt linh hoạt hơn nhiều so với sứ. Nó được cho là có độ bền tốt hơn, giữ nhiệt tốt hơn và linh hoạt hơn nhiều về thiết kế và kiểu dáng. Bảo trì và sửa chữa cho cả hai vật liệu là khoảng đồng đều, và nhìn chung frp rẻ hơn sứ, vì vậy trừ khi bạn kết hôn với vẻ ngoài cổ điển, chậu frp là lựa chọn được đề xuất cho phòng tắm của bạn.

Imart nơi lựa chọn gửi gắm niềm tin

Từ chức năng đơn giản cho đến sự sang trọng gần như không thể tưởng tượng, các bồn tắm ngày nay cung cấp một loạt các kiểu dáng, tính năng, kích thước và chất lượng. Đây là các tiêu chí để bạn lựa chọn được chiếc bồn rửa mặt hoàn hảo cho bạn. Hãy gọi ngay cho đội tư vấn của chúng tôi, Mọi dịch vụ tư vấn hoàn toàn miễn phí, bận chỉ cần đưa ra yêu cầu và chúng tôi sẽ giúp bạn gợi ý các mẫu bồn rửa frp chất lượng nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI IMART

Giấy CNĐKDN: 0313943958 – Ngày cấp: 02/08/2016

Văn phòng: Số 130, Cao Đức Lân, P. An Phú, Quận 2, TP. HCM

Hotline: 0906 866 556

Email: [email protected]

Website: https://ngk.vn/